NHỮNG HÓA CHẤT CHÍNH SỬ DỤNG TRONG XỬ LÝ GỖ CAO SU

Gỗ cao su đang trở nên phổ biến trong sản xuất các sản phẩm nội thất, người tiêu dùng ngày nay cũng xem đây là lựa chọn hàng đầu trong mua sắm nội thất gỗ vì có giá thành rẻ và bền đẹp. Tuy nhiên để có được những thành phẩm đầy hoa mỹ thì những cây gỗ thô mộc phải qua một quá trình chế tác công phu và xử lý chặt chẽ. Những hóa chất làm tăng độ bền của gỗ, chống mối mọt và những ảnh hưởng của độ ẩm môi trường cũng được sử dụng để tối đa hóa công năng của từng sản phẩm nội thất.

hoa-chat-xu-ly-go-khai-hong-1
Gỗ cao su được xử lý hóa chất chống mọt

Sau khi cưa xẻ, thanh gỗ cao su được ngâm tẩm trong bồn tẩm áp lực có pha trộn các tỷ lệ thích ứng các loại hóa chất trong cùng thời điểm để tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Những hóa chất như Mutil-Bor hoặc paracheoonf có tác dụng ngăn ngừa mối mọt và làm sáng màu gỗ; f-clean, soda có tác dụng chống mốc và đánh bóng các tấm gỗ nguyên liệu để cho ra các sản phẩm đẹp mắt và tinh tế. Katiborer 10EC là hóa chất bảo vệ gỗ tránh khỏi sự xâm hại của mọt và các loại bọ. Người ta thường sử dụng bằng cách phết phun, nhúng hoặc pha vào sơn lót phủ gỗ để loại trừ các nguy cơ tấn công của côn trùng, duy trì sự ổn định và tuổi thọ của gỗ. Tuy nhiên, quy trình tẩm gỗ bằng phương pháp nén áp lực hiệu quả hơn do lượng sẽ ngấm vào từng thớ gỗ, có tác dụng lâu dài khi gỗ thành sản phẩm sử dụng.

Những loại hóa chất này đã được kiểm nghiệm chặt chẽ tại Việt Nam. Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT thường xuyên kiểm tra tiêu chuẩn nhằm tránh các ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Các tỷ lệ áp dụng cũng được tính toán kỷ lưỡng nhằm tạo hiệu quả tối đa và vô hại với người dùng.

 Xưởng sản xuất nội thất từ cây gỗ cao su Khải Hồng
Xưởng sản xuất nội thất từ cây gỗ cao su Khải Hồng

Không chỉ tại Việt Nam, ở nhiều nước tiên tiến như Nhật Bản hay Mỹ khi sản xuất các sản phẩm nội thất từ gỗ cũng phải qua quy trình xử lý hóa chất chặt chẻ này, nhất là khi gỗ nguyên liệu lưu kho và vận chuyển dài ngày trong nhiều môi trường khác nhau.

Công ty TNHH SX TMDV Khải Hồng
Chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ cho gia đình

KHẢI HỒNG RẤT VUI KHI ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI BẠN!

Showroom: 694 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Xưởng Sản xuất: Hòa Lân 2, Thuận Giao, Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Email: info@khaihong.net – website: www.NoiThatKhaiHong.com

Hotline: 08. 3815 3343 – 0903 986 007 – 0917 700 785

P/s:

->  Bạn có thể tìm chúng tôi bằng các từ khóa sau:

Nội thất Khải Hồng

Nội thất gỗ cao su

Hóa chất chỉnh để xử lý gỗ cao su 

Nội thất gỗ cao su có thực sự tốt?

Gỗ cao su tốt cho sức khỏe

-> Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm thì đừng ngại gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong 24h.

hoi-dap

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *