QUY TRÌNH XỬ LÝ GỖ CAO SU ĐỂ LÀM NỘI THẤT

Gỗ cao su sau khi được khai thác sẽ được phân chia thành thân và gốc để cưa xẻ theo quy cách thông dụng, dựa vào nhu cầu thị trường hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Quy trình này sẽ biến gỗ cao su từ thân cây thô mộc thành những sản phẩm mỹ nghệ với kiểu dáng phong phú và nhiều tiện ích.

BƯỚC 1: PHÂN LOẠI GỖ

Sau khi cưa xẻ, gỗ cao su được phân loại theo kích thước dày mỏng cách khác nhau và đưa vào ron tẩm phụ gia trước lúc đưa vào bồn tẩm. Hóa chất dùng cho bồn tẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo không chứa chất độc hại đến môi trường (có giấy chứng nhận), trong khi nó làm tối đa hóa công năng của gỗ như tăng độ sáng, độ bền và hạn chế sự tấn công của côn trùng trong môi trường tự nhiên

 

 Phân loại gỗ
Phân loại gỗ

BƯỚC 2: XỬ LÝ KHIẾM KHUYẾT GỖ

Để có sản phẩm đảm bảo chất lượng, chúng tôi xử lý khuyết tật, xử lý mắt xoắn, mắt đen, loại bỏ cây xấu, cây kém chất lượng để cho ra những thanh gỗ đồng nhất trước khi ghép chúng lại với nhau.

khai-hong-xy-ly-go

BƯỚC 3: SẤY GỖ

Sau khi xử lý qua lò tẩm, gỗ cao su tiếp tục được phân loại và chuyển qua công đoạn sấy bằng cách sử dụng nhiệt của hơi nước từ 10-20 ngày, tùy theo quy cách gỗ. Nhiệt độ trong từng lò sấy sẽ được công nhân kỹ thuật kiểm tra thường xuyên và điều chỉnh cho phù hợp tùy theo quy cách gỗ nhằm duy trì chất lượng gỗ sấy ổn định. Tránh trường hợp nứt trong ruột. Độ ẩm sau khi đã sử lý tẩm sấy chân không đạy từ 8-12%

say-go

BƯỚC 4: KIỂM TRA GỖ ĐÃ XỬ LÝ VÀ LƯU KHO

Sau khi xử lý sấy xong, công nhân sẽ tiến hành phân loại quy cách ván gỗ lại 1 lần nữa, để loại bỏ những thanh gỗ cong, vênh trong quá trình sấy (nếu có).

Sau khi đã xử lý chặt chẽ, gỗ cao su sẽ được lưu kho và bước vào quy trình ghép gỗ, chế tác sản phẩm theo từng công đoạn khác nhau. Gỗ cao su khi đã được xử lý sẽ thành nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm nội thất hiện đại, không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác trên thế giới.

go-luu-kho

Công ty TNHH SX TMDV Khải Hồng
Chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ cho gia đình

KHẢI HỒNG RẤT VUI KHI ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI BẠN!

Showroom: 694 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Xưởng Sản xuất: Hòa Lân 2, Thuận Giao, Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Email: info@khaihong.net – website: www.NoiThatKhaiHong.com

Hotline: 08. 3815 3343 – 0903 986 007 – 0917 700 785

P/s:

->  Bạn có thể tìm chúng tôi bằng các từ khóa sau:

Nội thất Khải Hồng

Nội thất gỗ cao su

Hóa chất chỉnh để xử lý gỗ cao su 

Nội thất gỗ cao su có thực sự tốt?

Gỗ cao su tốt cho sức khỏe

-> Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm thì đừng ngại gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong 24h.

hoi-dap

7 thoughts on “QUY TRÌNH XỬ LÝ GỖ CAO SU ĐỂ LÀM NỘI THẤT

    1. Cảm ơn bạn đã ghé trang web của Khải Hồng. Trên trang web còn có nhiều bài chia sẻ khác, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều hơn về gỗ cao su cũng như nội thất gỗ bằng cao su.

  1. Chỉ mới xử lý để tạo ra nguyên liệu thôi mà cũng đã ra nhiều công đoạn như vậy, để tạo ra sản phẩm có chất lượng chắc phải mất nhiều công sức và thời gian hơn nữa.

    1. Đúng rồi bạn, để sản xuất ra thành phẩm phải trải qua rất nhiều công đoạn. Nên thường có công ty chỉ sản xuất ra nguyên liệu, công ty mua nguyên liệu và tạo ra thành phẩm.

  2. Hóa chất để sử dụng trong quá trình xử lý này rất quan trọng, tuy nhiên sử dụng hóa chất không tốt rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    1. Đúng như vậy, tuy nhiên để phân biệt được nhà sản xuất đã sử dụng hóa chất gì bằng mắt thường khách hàng khó mà phân biệt được. Vì vậy khi quyết định mua đồ nội thất bạn nên tham khảo ý kiến người thân đã qua sử dụng, chọn lựa những nhà sản xuất lâu năm với danh tiếng đã được khẳng định để đảm bảo chắc chắn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *